Hướng dẫn cách làm món mắm lẩu chay ngon cho ngày rằm

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi tranlamhd1999, 7/2/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Hà Nội
  2. Tình trạng:

    Như mới
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0898258346
  5. Địa chỉ:

    Số 4 Ấu Triệu, Hoàn Kiếm, HN (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    7/2/18, 0 Trả lời, 204 Đọc
  1. tranlamhd1999

    tranlamhd1999 New Member

    Tham gia:
    31/12/17
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $5,931,075.07
    Trong những ngày đông giá rét này chúng ta thường chọn một nồi lẩu thay cho bữa cơm hàng ngày bởi nó tạo lên không khí gia đình ấm cúng cũng như quây quần vui vẻ vậy.Lẩu mắm chay-món vô cùng ngon và lạ mà không phải ai cũng có thể biết.Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn đọc công thức và nguyên liệu cho bạn để bạn có nồi lẩu mắm chay như ý bạn mong muốn nhé!
    1, Nguyên liệu chính món lẩu mắm chay ngon
    Các nguyên liệu chuẩn bị khi làm các món chay khá quan trọng vị vậy đầu tiên mình sẽ chia sẻ cho bạn danh sách các nguyên liệu cần chuẩn bị khi chế biến món lẩu chay – một món ăn chay đơn giản dễ làm vào các ngày đông giá lạnh.

    [​IMG]

    Các nguyên liệu cho món lẩu mắm chay ngon

    NGUYÊN LIỆUSố lượngNGUYÊN LIỆUSố lượng
    Mắm đậu chay1 chénĐậu hũ2 bìa
    Chao2 muỗmBún tươi1 kg
    Nấm rơm tươi100gNước dừa xiêm200ml
    Mực chay1 góiCác loại rau ăn lẩu
    Tôm chay1 góiGia vị chay : muối, dầu ăn chay…


    2, Cách sơ chế các nguyên liệu cho món lẩu mắm chay ngon
    Công đoạn thứ 2 trong cách làm món chay lẩu mắm là sơ chế các nguyên liệu để khi ngồi vào mâm rồi bạn sẽ không phải chuẩn bị gì mà chỉ cần ăn.

    • Nấm rơm : Cắt bỏ phần chân nâm và rửa sạch sau đó đem ngâm với nước muối loãng để chúng dai hơn.
    • Mực chay, tôm chay : đem ngâm qua nước ấm sau đó để ráo nước và ướp gia vị.
    • Đậu hũ : cắt thành những miếng vừa mồm sau đó êm ướp với gia vị chay chừng 5 phút sau đó chiên ròn và sếp ra đĩa.
    • Các loại rau ăn lẩu : đem nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Ớt, sả, cây boa rô : nhặt sạch sau đó băm nhỏ
    • Gừng : cạo sạch vỏ sau đó đem băm
    3, Cách làm món lẩu mắm chay ngon
    Công đoạn cuối cùng là chuẩn bị nước dùng. Một nồi lẩu ngon hay không chính là do công đoạn này quyết định vì vậy bạn hãy làm theo các bước sau :

    Bước 1: Bạn bắt nồi nên bếp sau đó cho 1 ít dầu chay đun nhỏ lửa tới khi dầu sôi thì cho hỗn hợp boa rô, gừng, sả, ớt chao trở và mắm đậu vào xào đều tay cho tới khi có mùi thơm thì bạn đổ ra bát.

    Bước 2: Bạn đun sôi 1 lít nước trắng và 200ml nước dừa xiêm sau đó cho hỗn hợp vừa chuẩn bị phía trên vào đun cùng. Tiếp theo bạn cho các gia vị chay vào nếm cho vừa vặn là được.

    Bước 3: Bạn đổ nước dùng trên vào nồi nẩu và bật bếp đun với lửa nhỏ để cho sôi hẳn.

    Bước 4: Cũng là bước cuối. Bạn hãy gọi ngay gia đình và bạn bè vòi ngồi quanh nồi và cùng thưởng thức thui. Chắc bạn cũng đã từng ăn lẩu nên bước tiếp theo phải như thế nào chắc hẳn các bạn đều biết.

    [​IMG]

    Chế biến món lẩu mắm chay ngon tuyệt!

    Hãy bỏ những món ăn mình thích vào nồi và đợi chín thì vớt ra và thưởng thức thôi nào. Khi ăn bạn nên ăn nóng như vậy sẽ ngon hơn rất nhiều đó.



    Như vậy là Món chay ngon đã cùng bạn làm xong món lẩu mắm chay ngon tuyệt. Khá đơn giản và thú vị đúng không? Vào những ngày rằm hay dịp lễ tết, bạn có thể làm món lẩu mắm chay ngon này để cùng quây quần bên gia đình và bạn bè. Hãn còn vô vàn món chay ngon khác mà bạn có thể học tại cachlammonchay.vn như cách làm món chay ăn với bánh mì, cơm trắng …. hãy tìm hiểu ngay để làm mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!

    Chúc bạn và gia đình có bữa lẩu chay thơm ngon!
: món chay

Chia sẻ trang này